Notice: Undefined index: REDIRECT_URL in /home/betalk/web/beautetalk.com/public_html/catalog/controller/module/comment.php on line 43 Vitamin C – Vi chất “thần thánh” cho làn da

Vitamin C – Vi chất “thần thánh” cho làn da

Vitamin C - vi chất “thần thánh” trong việc hỗ trợ điều trị nhưng trường hợp như da dầu mụn, da tổn thương, cũng như bổ sung và nuôi dưỡng da trắng sáng và khoẻ manh. Đặc biệt, chúng lại có sẵn ngay trong những món ăn quen thuộc đấy nhé.

Vitam C và công dụng thần kỳ

Vitamin C là loại vitamin hoà tan trong nước, rất cần cho các hoạt động bên trong cơ thể. Tuy nhiên, lá gan của chúng ta lại không thể tự sản sinh ra vi chất này.

Để cung cấp vitamin C cho cơ thể thì chúng ta phải thường xuyên nạp các thực phẩm chứa nhiều viamin này như ớt chuông, trái cây mọng, trái cây có múi…

Vitamin C có rất nhiều trong các loại trái cây mọng, trái cây có múi, rau xanh…

Khi ở trạng thái đơn nhất, Vitamin C sẽ được cơ thể sử dụng như một hợp chất chống oxy hoá, hỗ trợ các hoạt động như:

  • Cải thiện chức năng của các tế bào.
  • Kích thích quá trình sản sinh của glutathione – hợp chất có khả năng chống oxy hoá tuyệt vời.
  • Sản xuất collagen, giúp da căng mịn và tươi sang.
  • Cải thiện chức năng của thận, da, hệ miễn dịch…

Những thực phẩm giàu vitamin C

Theo các nhà dinh dưỡng học, hàm lượng Vitamin C cần thiết và hợp lý nhất cho nữ giới là 90mg/ngày và nam giới là 75mg/ngày và phương pháp tốt nhất để “nạp” vi chất này là, tăng cường sử dụng hằng ngày những loại thực phẩm sau đây.

Ớt chuông

Trung bình 100g ớt chuông sẽ cung cấp 183.5mg Vitamin C cho cơ thể, trong đó ớt chuông đó và xanh là giàu vitamin này hơn cả.

Trung bình 100gr ớt chuông cung cấp 183,5mg Vitamin C cho cơ thể

Bên cạnh đó, loại quả này còn cung cấp một lượng lớn Vitamin A có tác dụng bổ trợ mắt và chỉ chứa 20 calories/quả.

Rau xanh đậm

Tiêu biểu nhất trong nhóm thực phẩm này chính là cải xoăn, bởi nó chứa đến 120mg Vitamin C trong mỗi 100gr cải xoăn. Do đó, chỉ cần một lượng nhỏ loại rau này đã có thể cung cấp gấp đôi lượng Vitamin C cần thiết cho cơ thể.

 

Rau xanh thẫm không những giàu vitamin C mà còn chứa rất nhiều vitamin K

Ngoài ra, những loại rau xanh đậm còn bổ sung cho cơ thể khá nhiều Vitamin K – vi chất quan trong trong quá trình tiêu hoá và trao đổi chất.

 

Kiwi

Theo khoa học, cứ 1 quả kiwi sẽ cung cấp 64mg Vitamin C, nên 100g kiwi sẽ nạp cho cơ thể 92.7mg Vitamin C.

 

Kiwi là loại quả rất giàu vitamin c, potassium  và khoáng chất thiết yếu

Bên cạnh đó, loại trái này còn chứa rất nhiều potassium, các khoáng chất thiết yếu mà chỉ chứa 46 calories.

 

Quả mọng

Đứng trong danh sách quả mọng chính là dâu tây có thể cung cấp đến 58.6mg Vitamin C/100g. Kế đến là việt quất, phúc bồn tử và dầu tằm.

Quả mọng là một trong những thực phẩm giàu vitamin C nhất

Cùng với việc bổ sung lượng lớn Vitamin C cho cơ thể, quả mọng còn chứa rất nhiều hợp chất chống oxy hoá, cũng như có vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ chức năng tim mạch.

 

Notice: Undefined index: REDIRECT_URL in /home/betalk/web/beautetalk.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/module/comment.tpl on line 4
Không có bình luận.