Notice: Undefined index: REDIRECT_URL in /home/betalk/web/beautetalk.com/public_html/catalog/controller/module/comment.php on line 43 Uống nhiều nước không tốt như bạn nghĩ

Uống nhiều nước không tốt như bạn nghĩ

Uống quá 4 lít nước trong một ngày có thể gây hại cho thận và khiến bệnh nhân cao huyết áp gặp nguy hiểm.

Quá ít: Nước chiếm đến 70% khối lượng cơ thể, 65-75% trọng lượng cơ, 50% trọng lượng mỡ, 50% trọng lượng xương do đó nếu không uống đủ nước thì các chức năng của tế bào và các cơ quan sẽ rối loạn dẫn đến tình trạng thận yếu, cơ thể tích chất nhiều chất độc hại, da khô, tóc gãy, mệt mỏi, đau đầu, táo bón, hình thành sỏi ở thận và túi mật.

Quá nhiều: Với suy nghĩ uống nước càng nhiều cơ thể càng được thanh lọc, khỏe và làn da sẽ đẹp, nhiều người đã uống tới 4-5 lít/ngày thậm chí còn nhiều hơn, thế nhưng, theo ý kiến của các chuyên gia việc uống nhiều nước trong ngày sẽ gây quá tải cho thận và nguy hiểm cho những người bị bệnh tăng huyết áp.

Uống quá 4 lít nước / ngày có thể gây hại cho thận và khiến bệnh nhân cao huyết áp gặp nguy hiểm.

Vậy uống nước như thế nào là phù hợp?

Để giúp bạn xác định điều này, tờ US News & World Report đã đưa ra một công thức áp dụng theo quy tắc ngón tay cái, theo đó bạn có thể dựa vào công thức tính toán dưới đây để xác định lượng nước cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày.

Công thức: Lượng nước(oz) = ( cân nặng x 2 lbs )  x 0.5

Trong đó:  1 lbs = 0.5 kg và 1oz = 0.03 lít

Ví dụ: Bạn nặng 50 kg, công thức tính như sau:  50 kg x 2 = 100 lbs => Lượng nước = 100 (lbs) x 0.5 = 50 oz = 1,5 lít/ngày.

Ngoài ra, với những người tập thể dục bạn cần thêm 12 oz cho 30 phút tập tức là “ Bạn nặng 50 kg, và thường xuyên tập thể dục 30 phút mỗi ngày: 50 oz +  12 oz = 62 oz = 1.86 lít”.

Người tập thể dục cần thêm 12 oz cho 30 phút tập

Tuy nhiên, công thức này không áp dụng chung cho các mùa trong năm bởi nhu cầu nước sẽ tăng đáng kể trong những ngày hè, những ngày mùa đông, khi sốt, cho con bú, lao động thể lực hay tập thể dục thể thao .

Lượng nước cần thiết cho 1 người

Nói chung bạn có thể bổ sung nước cho cơ thể trong phạm vi từ 1.5- 2.5 lít nước trong ngày, không nên vượt quá 4 lít/ ngày và nên uống nước lạnh vào mùa hè và nước ấm vào mùa đông để tránh ảnh hưởng đến men răng và lớp niêm mạc vòm miệng, thực quản, dạ dày. Đặc biệt, chi nhỏ từng đợt uống, tránh tình trạng uống quá nhiều nước 1 lần.

Notice: Undefined index: REDIRECT_URL in /home/betalk/web/beautetalk.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/module/comment.tpl on line 4
Không có bình luận.