Notice: Undefined index: REDIRECT_URL in /home/betalk/web/beautetalk.com/public_html/catalog/controller/module/comment.php on line 43 Những sai lầm khi dùng điện thoại khiến cơ thể lâm nguy

Những sai lầm khi dùng điện thoại khiến cơ thể lâm nguy

Điện thoại luôn là vật dụng bất ly của mỗi người. Tuy nhiên, bạn có biết rằng những sai lầm trong thói quen sử dụng hằng ngày, lại là nguyên nhân dẫn đến các tình trạng như: mỏi mắt, sạm da, tổn thương não…

Vừa dùng vừa sạc pin

Tưởng chừng như rất đỗi bình thường, nhưng đây là một trong những thói quen vô cùng nguy hiểm cho sức khoẻ, thậm chí là cả tính mạng. Bởi trong quá trình sạc pin, nếu các linh kiện có chất lượng quá kém và không đảm bảo, sẽ dẫn đến mạch nguồn bị đánh thủng, khiến điện áp cao phong đến điện thoại.

Việc vừa cắm sạc điện thoại, vừa sử dụng là thói quen rất nguy hiểm

Lúc này sẽ nảy sinh ra tình trạng cháy nổ, điện giật… gây nguy hiểm đến người dùng. Để đảm bảo an toàn cho cơ thể, bạn cần phải bỏ ngay thói quen xấu này.

Để điện thoại trong người

Mang điện thoại trong túi quần, túi áo sát với cơ thể, được xem là thói quen người người có, nhưng nó lại vô cùng tai hại. Khi để điện thoại quá gần với cơ thể, phần sóng điện từ có thể “tấn công” trực diện đến sức khoẻ và gây ra các căn bệnh về tim mạch.

Nam giới có khả năng vô sinh khi để điện thoại trong người thường xuyên

Bên cạnh đó, thói quen này còn anh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản ở nam giới. Theo nghiên cứu, tỷ lệ tinh trùng khoẻ mạnh sẽ giảm sút 8%, mà nguyên nhân chính là do các bức xạ từ điện thoại, thậm chí về lâu dài còn dẫn tới vô sinh.

Để điện thoại bên cạnh khi ngủ

Tương tự những thiết bị điện tử khác, ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại có thể làm ức chế quá trình sản sinh hormone melatomin – yếu tố hàng đầu của giấc ngủ, khiến bạn mất ngủ và nhịp sinh học bị phá vỡ.

Ngoài ra, để điện thoại bên cạnh khi ngủ còn ảnh hưởng rất xấu đến chức năng của não bộ, do sóng điện từ gây nên. Từ đó, não bộ trở nên yếu dần đi, trí nhớ và trí thông minh bị giảm sút.

Không vệ sinh điện thoại thường xuyên

Theo nghiên cứu của Viện Sử học Vi sinh lâm sàng và Kháng sinh Anh, lượng vi khuẩn sinh sống trên điện thoại còn nhiều hơn 18 lần so với nhà vệ sinh. Khi sử dụng điện thoại không vệ sinh thường xuyên, thì chính bạn đã tự mang vi khuẩn vào cơ thể.

Để ngăn chặn vi khuẩn xam nhập vào cơ thể, bạn phải vệ sinh điện thoại thường xuyên

Mặt khác, việc nghe điện thoại cũng ảnh hưởng không nhỏ đến làn da của bạn. Bởi không vệ sinh, vi khuẩn chắc chẳn sẽ xâm nhập vào da và gây ra hàng loạt vấn đề như mụn trứng cá, viêm da, ngứa…

Nấu cháo điện thoại quá lâu

Thành phần không thể thiếu trong cấu tạo của điện thoại là Nikel, Cobalt và Chromium. Những hợp chất này có khả năng gây ra dị ứng cơ thể, nhất là khi bạn “nấu cháo điện thoại” quá lâu.

Dùng điện thoại quá khuya

Lượng ánh sáng từ màn hình điện thoại có ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ như mất ngủ, rối loạn giấc ngủ. Đồng thời dẫn đến các tình trạng như mệt mỏi, mắt quầng thâm.

Ánh sáng từ điện thoại ảnh hưởng rất xấu đến giấc ngủ của bạn

Nguy hiểm hơn là thói quen này còn ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực, gia tăng nguy cơ mắc các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị…

Nếu nàng nào của Beauté Talk đang có những thói quen xấu khi dùng điện thoại này hãy hạn chế lại nhé, hãy tự bảo vệ sức khoẻ của bản thân mình các nàng nhé.

Notice: Undefined index: REDIRECT_URL in /home/betalk/web/beautetalk.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/module/comment.tpl on line 4
Không có bình luận.