Notice: Undefined index: REDIRECT_URL in /home/betalk/web/beautetalk.com/public_html/catalog/controller/module/comment.php on line 43 Giải mã vì sao một số món ăn bị WHO “cấm cửa”

Giải mã vì sao một số món ăn bị WHO “cấm cửa”

Thịt chế biến sẵn, thịt đỏ, bắp rang bơ, đường hoá học, mì ăn liền, là 5 món ăn trong “danh sách đen “ gây nguy hiểm cho cơ thể bị WHO “cấm cửa”. Vì sao?

Thịt chế biến sẵn

Theo nghiên cứu mới nhất, tổ chức Y tế tế thế giới – WHO đã công bố sự nguy cơ gây ung thư của cơ các loại thịt chế biến sẵn đứng ngang hàng với cồn, thuốc lá, a- mi – ăng và a – sen và các thực phẩm thuộc nhóm này bao gồm: xúc xích, thịt muối, giăm bông…

Thịt chế biến sẵn sẽ khiến nguy cơ ung thư trực tràng gia tăng

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy rằng, khi ăn càng nhiều những thực phẩm trên, nguy cư ung thư trực tràng – ung thư ruột càng cao. Theo ước tính, cứ 50gr thịt chế biến sẵn được đưa vào cơ thể mỗi ngày, sẽ khiến tình trạng ung thư ruột tăng lên 18%.

Thịt đỏ

Cùng với nghiên cứu về thịt chế biến sẵn, WHO đồng thời công bố rằng lượng thịt đỏ như thịt bò, lợn, trâu, cừu… mà chúng ta ăn hằng ngày sẽ tỷ lệ thuận với nguy cơ ung thư tuỵ và tuyến tiền liệt. Cùng đó, kết quả nghiên cứu của cơ quan nghiên cứu Ung thư quốc tế IARC thuộc WHO chỉ ra rằng những người ăn 100gr thịt đỏ mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ ung thư tới 17%.

Ăn 100gr thịt đỏ mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ ung thư đến 17%

Ngoài ra, những người ăn nhiều thịt đỏ thường rất “làm biếng” ăn rau củ, trái cây, trong khi đây là những thực phẩm chống oxy hoá rất tốt. Chính điều này càng làm chon nguy cơ mắc ung thư gia tăng.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ có chứa một lượng hoá học diacetyl đáng kể và đây là hợp chất gây ra các bệnh về phổi. Đồng thời, những túi đựng bắp rang bơ khi đốt nóng, sẽ sản sinh ra loại axit perfulorooctanoc – hợp chất gây ung thư.

Bắp rang bơ chứa một lượng đáng kể diacetyl – chất gây các bệnh về phổi

Vì vậy, món ăn “khoái khẩu” mà nhiều bạn trẻ ưa chuộng này, cũng được liệt vào danh sách những món ăn khuyến cáo là không nên ăn nhiều.

Đường hoá học

Đường tinh là loại đường nhân tạo duy nhất được phép sử dụng, tuy nhiên việc sử dụng chúng phải đúng liều lượng. Theo WHO với mỗi kg trọng lượng, đường hoá học, chỉ được phép hấp thu 0 – 2, 5g mỗi ngày.

Theo WHO, mỗi kg được chỉ được phép hấp thu 0 – 2,5 g vào cơ thể

Việc ăn quá nhiều loại đường này không những gây nguy hại cho hệ tiêu hoá, mà còn tác động đến các cơ quan khác, cũng như nguyên nhân dẫn đến nguy cơ béo phì, tiểu đường… Do đó, bạn cần hết sức cẩn trọng khi lựa chọn các đồ ăn chế biến sẵn chứa đường hoá học.

Mì ăn liền

Mì ăn liền hay mì tôm là một trong những thực phẩm vô cùng nguy hiểm cho cơ thể. Theo nghiên cứu đươc công bố tại Hội thảo về an toàn thực phẩm, các mẫu mì ăn liền sản xuất của Việt Nam và nhập khẩu đều chứa axit oxalic. Trong khi đây là hoá chất vô cùng độc hại, khi cơ thể nạp vào quá nhiều sẽ gây ra sỏi thận.

Mì ăn liền – thực phẩm vô cùng độc hại cho cơ thể

Bên cạnh đó, WHO đã khuyến cáo không chỉ mì ăn liền mà ngay cả các thực phẩm khác nói chung. Việc thực hiện một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh sẽ ngăn ngừa đến 30 % nguy cơ với mọi bệnh ung thư, kể cả những căn bệnh khác.

Để cơ thể khoe mạnh, bạn cần xây dựng cho mình một thực đơn ăn uống hợp lý, kết hợp việc sinh hoạt điều độ và thể dục đều đặn.

Notice: Undefined index: REDIRECT_URL in /home/betalk/web/beautetalk.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/module/comment.tpl on line 4
Không có bình luận.