Notice: Undefined index: REDIRECT_URL in /home/betalk/web/beautetalk.com/public_html/catalog/controller/module/comment.php on line 43 Toàn thân

Toàn thân

Làm trắng da toàn thân là gì?

Đó là thay màu cho da, giúp da trở nên sáng và trắng hơn so với màu da ban đầu bằng cơ chế làm gián đoạn quá trình tổng hợp hắc tố melanin- nguyên nhân khiến da bị sạm, đen.

Hắc tố melanin là gì?

Melanin là một sắc tố tự nhiên được sản xuất bởi tế bàoMelanocytes, melanin khá quan trọng vì nó sẽ giúp da tự bảo vệ khỏi các gốc tự do gây hại như tia UV trong nắng mặt trời.

Bạn có thể hình dung, màu sắc tự nhiên của làn da sẽ được quyết định bởi 3 yếu tố: màu hồng cầu dưới da, màu hắc tố melanin và màu của beta-caroten. Và trong đó, melanin chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt của màu da. Song song đó, lớp biểu bì ngoài cùng của da (tầng chứa các tế bào chết, chất sừng già…) cũng là một yếu tố khiến màu da tối đi.

Có bao nhiêu phương pháp làm trắng da toàn thân da hiện nay?

Chủ yếu có 2 dạng làm trắng, làm trắng da từ bên trong (Tiêm trắng, phương pháp truyền trắng da bằng dưỡng chất, sử dụng các viên uống làm trắng da) và làm trắng da bằng tác động bên ngoài (sử dụng mỹ phẩm làm trắng, tắm trắng).

Thành phần trắng da toàn thân phổ biến

-Acid Kojic: Đã được thực nghiệm chứng minh lâm sản về khả năng giúp giảm sắc tố melanin, song song đó nó cũng là chất gây bào mòn da, dễ khiến da bị sạm màu trở lại nếu da không được bảo vệ cẩn thận.

-Hydroquinone: có khả năng ức chế sản sinh melanin cực mạnh hoặc làm tiêu biến những sắc tố này.

-Glutathione:Thành phần giúp làm trắng da vừa có trong kem làm trắng, vừa được sử dụng như viên thuốc vitamin uống làm trắng da.

-Licorice Extract: Có tác dụng ức chế các sắc tố melanin mà không làm tổn hại đến các tế bào da.

-Vitamin B3 (Niacinamide): Giảm việc sản xuất melanin, làm sáng da hiệu quả.

-Extract Bearberry: Có tác dụng làm sáng da nhanh chóng.

Vitamin B3, hoặc Niacinamide, đã được chứng minh là làm giảm việc sản xuất melanin (pigment) và các hành vi như một tác nhân da sáng hiệu quả khi được thêm vào kem dưỡng da. Khi bôi tại chỗ, vitamin B giúp da giữ được độ ẩm, làm cho nó cảm thấy nhẹ nhàng hơn và mượt mà hơn và giảm nếp nhăn.

Hiển thị:
Sắp xếp theo:
Notice: Undefined index: REDIRECT_URL in /home/betalk/web/beautetalk.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/module/comment.tpl on line 4
Không có bình luận.