Notice: Undefined index: REDIRECT_URL in /home/betalk/web/beautetalk.com/public_html/catalog/controller/module/comment.php on line 43 Da khô

Da khô

Da khô là gì?

Da khô được sử dụng để miêu tả loại da sản sinh ít dầu hơn da thường. Đó là kết quả của việc thiếu dầu, dẫn đến thiếu lipids mà da cần để duy trì độ ẩm và xây dựng một lá chắn chống lại các ảnh hưởng bên ngoài. Điều này khiến hàng rào chức năng của da suy yếu.

Da khô tồn tại ở các mức độ khác nhau mà không phải lúc nào cũng phân biệt được.Phụ nữ thường có làn da khô hơn đàn ông và làn da khô hơn theo độ tuổi. Các vấn đề liên quan đến da khô nhận được nhiều lời phàn nàn và có đến 40% trường hợpphải tìm đến bác sĩ da liễu.

Nguyên nhân gây ra da khô

Da thiếu độ ẩm bắt nguồn từ lượng nước ở sâu dưới các lớp da và từ mồ hôi.

Làn da luôn bị mất nước thông qua:

  • Đổ mồ hôi: nước bị mất từ các tuyến mồ hôi bởi nhiệt độ, căng thẳng và hoạt động.
  • Mất nước qua biểu bì: theo tự nhiên, da khuếch tán khoảng nửa lít nước mỗi ngày từ các lớp da sâu hơn.

Làn da khô là nguyên nhân của việc thiếu:

  • Các nhân tố dưỡng ẩm tự nhiên đặc biệt là urea, các amino axit và axit lactid- giúp liên kết với nước.
  • Các lipid biểu bì ví dụ như ceramides, axit béo và cholesterol là những chất cần thiết cho hàng rào chức năng da được khỏe mạnh.

Do đó, hàng rào chức năng của da rất dễ bị tổn thương.

Làm thế nào để nhận định các mức da khô khác nhau

Da khô bao gồm: da hơi khô hơn làn da thường, cho đến da khô và da rất khô. Sự khác biệt có thể được phân biệt bởi:

  1. Da khô hơn da thường: da khô nhẹ có thể cảm nhận là căng, sần sùi và nhìn có vẻ xỉn màu. Độ đàn hồi của da cũng thấp.
  2. Da khô: nếu da khô không được điều trị, da có thể xảy ra tình trạng: tróc vảy nhẹ hoặc dễ bong từng mảng và xuất hiện các vết sần sùi và đốm màu (thỉnh thoảng trở thành lão hóa sớm). Cảm giác da quá căng. Có thể bị ngứa.Da có thể  nhạy cảm với những kích ứng, mẩn đỏ và có nguy cơ bị nhiễm trùng.
  3. Da rất khô: các vùng da cơ thể đặc biệt da tay, chân, khuỷu tay và đầu gối thì có xu hướng sần sùi bị nứt nẻ và làm da bị tổn thương, vết chai, vảy ngứa xuất hiện thường xuyên. Da rất khô thường xảy ra với làn da của người lớn tuổi hoặc ở đôi tay không được cung cấp độ ẩm.
Notice: Undefined index: REDIRECT_URL in /home/betalk/web/beautetalk.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/module/comment.tpl on line 4
Không có bình luận.