Notice: Undefined index: REDIRECT_URL in /home/betalk/web/beautetalk.com/public_html/catalog/controller/module/comment.php on line 43 Cảnh báo mỹ phẩm chứa chất cấm- kỳ 1: Có bao nhiêu hoá chất trong mỹ phẩm?

Cảnh báo mỹ phẩm chứa chất cấm- kỳ 1: Có bao nhiêu hoá chất trong mỹ phẩm?

Mỗi hoá chất trong mỹ phẩm đều đảm nhiệm những vai trò và công năng khác nhau. Tuy nhiên một số hoá chất độc rất gây hại cho sức khoẻ người dùng. Sử dụng trong thời gian dài hoá chất độc này sẽ gây nên ung thư, dị ứng da, rối loạn nội tiết, suy yếu hệ miễn dịch…

Sau khi Bộ Y tế ra quyết định thu hồi 2.100 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu vì có chứa 5 dẫn chất paraben – chất cấm được đưa vào trong mỹ phẩm, người sử dụng mỹ phẩm mới thật sự giật mình. Hoá ra, trong thời gian rất dài, người tiêu dùng đã tự bơm chất độc vào cơ thể hàng ngày, hàng giờ mà họ không hề biết. Mặc dù, trước đó đã có rất nhiều lời cảnh báo về những hoá chất này.

Mỹ phẩm hoá chất mang đến tác dụng tức thì

Với lịch sử phát triển dài hơi, từ 6.000 năm trước kia, mỹ phẩm chỉ đơn giản là tận dụng các loại hoa quả, thảo dược xung quanh để làm đẹp. Nhưng càng ngày sự tiến bộ khoa học cộng với nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao, các thành phần nhân tạo cũng được sử dụng nhiều hơn mang đến những tính năng tốt hơn cho nhu cầu người dùng.

Tuy nhiên, đó lại là những công năng nhất thời nó mang lại mà mắt thường có thể nhìn thấy ngay như dưỡng da mềm mịn, da trắng sáng lên nhanh chóng, lớp son môi bám lâu, lớp phấn nền láng mịn trong suốt… Và cũng chỉ trong một thời gian ngắn, làn da người dùng thi thoảng sẽ gặp phải những vấn đề như da bị lão hoá sớm, da nhạy cảm hơn, dễ kích ứng và nguy hiểm hơn là gây nên những vấn đề sức khoẻ người dùng.

Chất cấm- mi là ai?

Để hiểu về các loại chất cấm này, các quý cô cũng cần điểm lại danh sách mỹ phẩm hàng ngày đang có trên bàn trang điểm, các loại mỹ phẩm chăm sóc da mặt và cơ thể. Bạn thường chọn chúng vì chúng có mùi hương dễ chịu, vì lời quảng cáo hiệu quả sử dụng và vì vẻ ngoài mượt mà xinh đẹp của nó?

Nhưng thật chất, sự hào nhoáng đó lại ẩn chứa một lượng lớn chất độc hại, mà đây chính là những chất gây nên các chứng bệnh nguy hiểm cho cơ thể. Và theo các nghiên cứu, các sản phẩm chăm sóc da, trang điểm có chứa đến khoảng 515 hoá chất tổng hợp khác nhau.

Dầu gội chứa khoảng 15 hoá chất, điển hình như: sodium lauryl sulfate, tetrasodium và propylene glycol… Những hoá chất độc có thể gây kích ứng da đầu và các bệnh về mắt.

Phấn mắt được tổng hợp từ khoảng 26 hóa chất, hoá chất gây hại và đáng lo nhất là polyethylene terephthalate. Chúng có thể gây nguy cơ ung thư, vô sinh, rối loạn nội tiết tố và các cơ quan của cơ thể.

Phấn má hồng chứa khoảng 16 loại hóa chất, nổi bật là ethylparaben, methylparaben và propylparabens. Phản ứng phụ cho cơ thể: phát ban, kích ứng, rối loạn nội tiết tố.

Sơn móng tay có chứa 31 loại hoá chất, trong đó có phthalates. Tác dụng phụ: các vấn đề vô sinh và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Keo tạo kiểu tóc có chứa trung bình 11 loại hóa chất, octinoxate và isophthalic là 2 chất nguy hiểm nhất. Tác dụng phụ: dị ứng, kích ứng mắt, mũi và cổ họng, rối loạn nội tiết tố, những thay đổi trong cấu trúc tế bào.

Kem nền chứa khoảng 24 hóa chất, polymethyl methacrylate và các chất khác khác. Tác dụng phụ cho cơ thể: Gây dị ứng, rối loạn miễn dịch, nguy cơ ung thư.

Son môi có 33 loại hóa chất, điển hình là polymethyl methacrylate. dị ứng, nguy cơ ung thư.

Kem dưỡng da toàn thân chứa khoảng 32 loại hóa chất, bao gồm methylparaben, propylparaben và polyethylene glycol. Gây ảnh hưởng đến sức khoẻ như: kích ứng, rối loạn nội tiết tố.

Kem chống nắng tổng hợp từ khoảng 22 loại hóa chất, hóa chất độc hại nhất bao gồm ethylparaben, methylparaben và propylparabens. Các tác dụng phụ: kích ứng, rối loạn nội tiết tố, vô sinh.

Thậm chí có một số hoá chất còn trở nên độc hại hơn khi tiếp xúc với nắng mặt trời, chúng khiến da lão hoá sớm và “biến tướng” so với làn da ban đầu. Đó chính là 5 dẫn xuất của parapen- hợp chất phụ gia giúp bảo quản mỹ phẩm khỏi sự nhiễm khuẩn và hạn chế sự phân huỷ của các chất dẫn làm giảm tác dụng của mỹ phẩm.

Thân mời bạn đọc theo dõi kì tiếp theo về 5 loại dẫn xuất parapen- chất cấm độc hại cho sức khoẻ của chuyên đề “Cảnh báo mỹ phẩm chứa chất cấm” trên Beautetalk.com vào tuần sau.

Notice: Undefined index: REDIRECT_URL in /home/betalk/web/beautetalk.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/module/comment.tpl on line 4
Không có bình luận.