Notice: Undefined index: REDIRECT_URL in /home/betalk/web/beautetalk.com/public_html/catalog/controller/module/comment.php on line 43 4 phương pháp giảm cân quen “mặt” nhưng vô dụng

4 phương pháp giảm cân quen “mặt” nhưng vô dụng

Ăn ít chất béo, chia nhỏ bữa ăn, uống nước lạnh…là những phương pháp giảm cân vô cùng quen mặt. Tuy nhiên, khoa học lại chứng minh rằng, hiệu quả mà chúng mang lại dường như bằng 0.

Ăn ít chất béo

Ban đầu, phương pháp nói không với chất béo hoặc sử dụng thực phẩm ít chất béo, có vẻ đem lại hiệu quả rất nhanh, nên khiến chúng ta hưởng ứng trào lưu này nhanh chóng.

Phương pháp ăn ít chất béo chỉ khiến bạn thèm ăn và ăn nhiều hơn

Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng “bí kíp” này thường phản tác dụng, thậm chí là nảy sinh ra các tác dụng phụ khác. Cụ thể, nghiên cứu năm 2006 tại Mỹ đã cho thấy, những người áp dụng phương pháp ăn ít chất béo, có xu hướng ăn nhiều hơn 30% so với thông thường, bởi suy nghĩ “đã ăn đồ ít béo rồi, thì ăn thêm một chút cũng chả sao”.

Kết quả là cân nặng vẫn như trước, thậm chí là tăng lên

Mặt khác, đa số các thực phẩm được gắn “nhãn mác” là ít béo – low fat, thường được các nhà sản xuất bổ sung thêm đường, với mục tiêu tăng hương vị cho đồ ăn. Trong khi, đường lại là đồng minh đắc lực của mỡ thừa.

Uống thật nhiều nước lạnh

Những người chọn việc uống thật nhiều nước lạnh, là bởi họ cho rằng, khi sử dụng nước lạnh, cơ thể sẽ sản sinh và sử dụng năng lượng nhiều hơn khi uống nước ấm, từ đó đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa.

Uống nước lạnh sẽ giúp cơ thể sử dụng năng lượng nhiều hơn, nhưng lại không có tác dụng giảm cân

Điều này hoàn toàn không sai, nhưng nếu uống nước lạnh để giảm cân thì bạn có uống nhiều đến mấy, thì những lớp mỡ đáng ghét kia cũng không bao giờ biến mất.

Giả sử, bạn uống 0,5 lít nước 0 độ C, thì cơ thể sẽ tiêu tốn 17,5 calories để làm ấm lượng nước này, thì trung bình mỗi ngày, bạn sẽ uống 2 lít/ngày, nên lượng calories bị đốt cháy sẽ là 70. Trong khi, con số mà các chuyên gia khuyên bạn nên tiêu hao là 2.000 calories/ngày. Do đó, con số mà bạn đạt được chỉ như “muối bỏ biển”.

Chia nhỏ bữa ăn

Việc chia nhỏ các bữa ăn hằng ngày là một trong những thói quen rất tốt cho cơ thể. Nguyên do là vì nó sẽ giúp thúc đẩy hệ tiêu hoá cùng quá trình trao đổi làm việc hiệu quả hơn. Nhưng nếu mục đích của bạn là giảm cân, thì việc ăn nhiều bữa nhỏ sẽ trở thành phản tác dụng.

Chia nhỏ bữa ănkhông đem lại kết quả khả quan khi bạn giảm cân

Theo nghiên cứu của DH Ottawa (Canada), những người áp dụng phương pháp chia nhỏ bữa ăn hằng ngày, đều có kết quả giảm cân không khác thông thường là mấy.

Đồng thời, phương pháp này luôn khiến cơ thể thấy đói và luôn tìm cách ăn thêm. Cuối cùng, lượng thức ăn họ nạp vào cơ thể là như nhau, thậm chí còn có phần nhiều hơn bình thường.

Ăn ít vào buổi tối

Với những cá nhân đang thực hiện giảm cân, thì bữa tối được coi là điều cấm kỵ, vì lúc này cơ thể thường tiêu tốn calories rất ít. Thậm chí, nhiều người còn quyết định cắt bỏ luôn bữa tối hằng ngày của mình.

Ăn ít hoặc không ăn vào buổi tối là phương pháp giảm cân hoàn toàn sai lầm

Điều này hoàn toàn sai lầm, theo ngiên cứu của Isarel và Mỹ, thói quen ăn nhiều vào buổi tối không hề làm chúng ta tăng cân. Cụ thể, những người ăn nhiều vào buổi tối thường không có xu hướng ăn đêm – đây chính là thời điểm mà việc ăn uống phản tác dụng nhất.

 

 

Notice: Undefined index: REDIRECT_URL in /home/betalk/web/beautetalk.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/module/comment.tpl on line 4
Không có bình luận.